Lảo Thẩn Nóc nhà Y Tý Top 10 đỉnh núi cao và săn mây đẹp nhất Việt Nam!(Video Nguồn: FB Lý Xá Xuy)
Núi Thẩn nằm ở Lào Cai. Nơi đây vốn được mệnh danh là nóc nhà Y Tý – địa điểm hoàn hảo để leo núi và săn mây trên đại ngàn với địa hình khá dễ chịu, cảnh cực đẹp, chi phí cũng không hề tốn kém.
Nằm trên độ cao 2.800 m so với mực nước biển, núi Lảo Thẩn được xem là địa điểm ‘săn mây’ đẹp nhất Y Tý.
Lảo Thẩn được mệnh danh là nơi mặt trời mọc sớm nhất và đi ngủ muộn nhất ở Y Tý, Lào Cai, vì vậy các bạn hãy cố gắng leo lên đến đỉnh vào buổi sáng hoặc chiều tối để ngắm hoàng hôn hoặc bình minh.
Địa điểm: Núi Lảo Thẩn
Vị trí: Thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Tọa độ: 22.610420°, 103.686535°.
Độ cao: 2.862m
Thời gian leo: 2 ngày 1 đêm
Hoạt động Outdoor nổi bật: Trekking, Climbing, Camping
Thời gian lý tưởng: tháng 9 – tháng 2
Nếu các bạn ở Sài Gòn thì sẽ mất thêm một chặng đi ra Hà Nội. Chặng đi này các bạn có thể lựa chọn xe khách, tàu hỏa hay máy bay đều có, tùy điệu kiện và sở thích. Sau đó từ Hà Nội lên Lào Cai thì có thể đặt vé tàu hoặc đi xe khách đường cao tốc.
Muốn săn mây Y Tý, Trekking Lảo Thẩn, các bạn cần trải qua 3 chặng đường phải đi qua. Mình sẽ lấy điểm xuất phát từ Hồ Gươm – Hà Nội. Nếu bạn xuất phát từ điểm khác, bạn có thể thay đổi điểm đi để có lộ tuyến rõ ràng nhất nhé.
Chặng thứ nhất: Hà Nội – Xã Y Tý (Lào Cai)
Để đến được xã Y Tý, bạn cần di chuyển tới sau đó thuê xe máy để đi tới xã Y Tý. Dưới đây sẽ là 2 hình ảnh Google từ Hà Nội – Sapa và từ Sapa – Xã Y Tý.
– Hà Nội – Thị trấn Sa Pa: Đi từ trung tâm thành phố – Câu Nhật Tân – Đi thẳng đường Võ Nguyên Giáp – Đi lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai tới đường 4D thì rẽ trái – đi đường 4D – đường Điện Biên Phủ – Ngũ Chỉ Sơn – Thị Trấn Sapa.
– Thị trấn Sapa – xã Y Tý: Từ thị trấn Sa Pa – đi tiếp QL 4D – Đường 155 – tới ngã 3 đường 155 với 158 thì rẽ vào đường 158 rồi cứ đi thẳng là tới xã Y Tý
Lời khuyên:
– Đường đi tới Sapa các bạn nên đi bằng xe khách hoặc tàu hỏa, tránh đi ô tô tự lái hay đi xe máy vì tự lái rất nguy hiểm. Vì thế đi xe khách hoặc tàu hỏa là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn
– Dù đi như thế nào thì khi tới xã Y Tý các bạn cũng nên ăn cơm, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hành trình săn mây Y Tý và Trekking Lảo Thẩn
Chặng thứ 2: Xã Y Tý – Chân núi Lảo Thẩn
Sau khi đến Y Tý là liên hệ thuê porter luôn vì cung đường Lảo Thẩn là cung đường mới, tuy địa hình không quá khó đi nhưng rất dễ bị lạc nếu không cẩn thận. Từ Y Tý đi xe máy lên Trang trại rau chân núi Lảo Thẩn 10km sẽ có porter đi cùng hướng dẫn đường, đoạn này sẽ có chỗ đường khá xấu và dốc nên các bạn phải vững tay lái chút nhé. Đến điểm dừng ở trang trại rau sạch, bạn có thể gửi xe tại đó nhưng cần thỏa thuận giá trước, tránh mâu thuẫn.
Chặng thứ ba: Trekking Lảo Thẩn – săn mây Y Tý (2860)
Đi hết hai chặng thì chặng cuối cùng chính là leo núi Lảo Thẩn. Và dưới đây là một số dụng cụ cần chuẩn bị khi Trekking Lảo Thẩn và lộ trình đi săn mây Y Tý.

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Xe du lịch Sapa

Web site: https://dulichsapa123.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Top 10 đỉnh núi cao và săn mây đẹp nhất Việt Nam!

Độ dài: 00:02:36, Ngày đăng: 2021-01-17 09:05:35

Tác giả: Vitamin Girl

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=G1CZFi-_PYE

READ  [Phượt] Sapa - Y Tý 29/11/2015

About bachnv

Check Also

Nấu Cơm Cho Mẹ Pây Hầu Biểu Diễn Rút Xương , Tháo Khớp Gà Khổng Lồ Cực Hài . Pheng Pheng Vlog

pheng#phengpheng#phengphengvlog# Các bạn đang theo dõi chuyên mục Xe du lịch Sapa Web site: https://dulichsapa123.com …

Trả lời