Vì sao Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un không đi tàu hỏa tới Hà NộiCám ơn các bạn đã xem video. Vui lòng chia sẻ video, để lại comment góp ý cho kênh Minh Hải TV ngày càng hoàn thiện hơn.

►Quý vị có thể DONATE cho Minh Hải TV vào tài khoản Paypal: [email protected]
ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ (FREE): https://goo.gl/pcYPpH
►Fanpage: http://bit.ly/minhhaitv
►Twitter: https://goo.gl/7eqx97

Các bạn đang theo dõi chuyên mục xe khách đi sapa

Web site: https://dulichsapa123.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Vì sao Chủ tịch Triều Tiên không đi tới Hà Nội

Độ dài: 00:10:02, Ngày đăng: 2019-02-27 20:48:50

Tác giả: Minh Hải TV

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=Wdsqtxffks0

READ  Train Ha Noi To Sapa - Tàu Hà Nội Đi Sapa

About bachnv

Check Also

Con Bé Thích Mua Đồ Si Lắm Mà Con Bé Sợ Mua Chúng Đồ Của ??? Chuẩn Bị Cho Chiến Đi SaPa Phần 1

Con Bé Thích Mua Đồ Si Lắm Mà Con Bé Sợ Mua Chúng Đồ Của …

14 comments

 1. THUỶ THẦN TV

  Di chuyển kiểu này nta muốn giết. Thì 1qua bom. Hư đường rây. Song r

 2. Khổ lắm chả lẽ các ông bảo ông kim chở cả đống tên lửa 🚀🚀 da gia lâm sao,bên việt nam mình đã xắp đặt máy phá sóng máy gây nhiễu để cho nhưng cái đấy xuống kho rồi các ông ạ ông kim đến 200.000 tấn gạo việt nam đã sang bên đấy rồi

 3. tàu của Triều tiên hẳn là chở nặng nên đi tốc độ đó, theo tôi biết tốc độ của tàu Triều tiên có thể lên đến 120km ( thông tin này 1 người bạn bên TT cho tôi biết), khả năng tàu TT k đến hà nội mà dừng ở lạng sơn có thể do đường sắt đoạn đó của vn k tốt cho 1 đoàn tàu nặng ( có thể nhân chuyến thăm này chủ tịch Kim mang nhiều vũ khí và công nghệ đến tặng và chào hàng cho cụ Tổng, và dừng ở vùng lạng sơn sẽ ít bị soi hơn nêu ở hà nội.
  sau đó 2 tháng sau có tin việt nam viện trợ triều tiên 5000 tấn gạo, có thể là đáp lễ của cụ Tổng

 4. Tặng vũ khí đấy bác

 5. Ủn muốn ngắm xem vn phát triển ntn thoi

 6. Quay khu Vinhome Green Bay chưa bác

 7. Tàu không bọc thép thì bọc gì?chẳng lẽ tổng thống Mỹ đi tàu hoả qua Việt Nam à?

 8. Tay kim này đi tàu để ngắm cảnh xem các nuoc láng giềng phát triển thế nào về học hỏi chứ lạ gì

 9. Tôi thì có đánh giá cái vụ này như sau:
  Nhà nước mình đưa tin quá nhiều việc ông trump và Kim gặp nhau có thể làm người dân hiểu khác và đánh giá quá cao 2 nhà lãnh đạo này.
  Tôi nghĩ: trump chỉ là kẻ mạnh cả về quân sự lẫn kinh tế còn Kim là thành phần “cunf” (đã đến lúc vua cũng thua thằng cùn) Mỗi thế mạnh của mỗi bên là do tiền nhiệm để lại thôi. Trump chỉ là một doanh nhân còn i tờ về chính trị lắm. Kim thì theo kiểu con vua lại làm vua.
  Nhuwng Cả thế giới phải quan tâm vì cái lò hạt nhân ở Bắc triều và vì cái mạnh kt của Hoa kỳ sẽ ảnh hưởng đến mọi quốc gia.
  Còn Việt Nam coi trọng và quảng bá nhiều cũng vì thể hiện thanh thế của VN và lợi ích sẽ mang lại sau hội nghị thượng đỉnh này.
  Quay lại việc Kim đi chuyển bằng đường bộ tôi nghĩ:
  Hạ tầng đường sắt chỉ là một lý do và cos thể khắc phục được , còn một nhận định nữa là: Kim thấy VN quá an toàn rồi kim đã hạ kính xe chống đạn khi đi chuyển , trong khi tàu hỏa thì nhiều toa muốn ám sát cũng khó biết mục tiêu.ở toa nào. Việc kim đi oto trên lãnh thổ VN cũng là cái hay cho ta trong mắt bạn bè.

 10. Tất cả những lý do phân tích trên hầu như đều dựa theo bài báo đã viết trên VNExpress, thực chất đây chỉ là lý do ngụy biện bởi những lý do sau:
  1, Vê thời gian di chuyển có thể đáp ứng cho đoàn tàu này nếu đi trên đoạn Gia Lâm – Đồng Đăng sẽ tương đương với tàu liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh (MR1/2) đang khai thác hàng ngày trên tuyến (21g20-0g55), nghĩa là sẽ mất khoảng 3 giờ 35 phút chứ không phải là 3 giờ như bài báo phân tích. Thực tế thì di chuyển bằng đường bộ, đoàn xe có cảnh sát hộ tống dẫn đường sau khi cấm toàn bộ các xe trên tuyến quốc lộ 1A để đón chủ tịch Kim Jung Un cũng đã phải mất đúng 2 giờ 30 phút (từ 8g30 sáng đến 11g00) để di chuyển từ Đồng Đăng về khách sạn Melia (phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội), như vậy có thể thấy tương quan chênh lệnh khoảng 1 giờ di chuyển so với cả hành trình Bình Nhưỡng – Hà Nội (68 giờ, từ 17g00 23/2/2019 giờ Bình Nhưỡng GMT+9 đến 11g00 26/02/2019 giờ Hà Nội GMT+7) không phải là lý do cơ bản để không chọn di chuyển bằng đường sắt. Một điểm phụ chỉ ra cho các bạn không am hiểu đường sắt hiểu là việc tăng giảm tốc độ trong quá trình di chuyển để phù hợp với tốc độ cầu đường cho phép (theo công lệnh tốc độ) là một việc rất bình thường với tất cả các đoàn tàu, đầu máy và tài xế điều khiển, không thể nói là tàu phải khai thác ở tốc độ trung bình 60km/h mà một số đoạn phải giảm tốc độ xuống 50 hay thấp hơn thì không chạy được.
  2, Về ga đến, nếu nói ga Gia Lâm là không phù hợp vì sân ga chật chội, đường ra vào bé, không thể đón tiếp các đoàn xe ra vào thì tại sao không tổ chức đón tàu tại ga Yên Viên, chỉ cách Gia Lâm khoảng 5km, sân ga Yên Viên rất rộng, rộng hơn nhiều so với Đồng Đăng, đường vào ga cũng cực kỳ thuận tiện, nằm sát quốc lộ 1B, cách 5km rõ ràng là thuận lợi hơn nhiều so với cách 170km, đúng vậy không?
  3, Về lý do an ninh, nếu nói rằng tuyến đường sắt Đồng Đăng – Hà Nội phải đi qua nhiều địa hình rừng núi hiểm trở thì chỉ đúng một phần, rừng núi thì đi đường bộ cũng phải qua rừng núi cơ mà, hiểm trở thì thực tế cũng chẳng có gì gọi là quá hiểm trở cả. Thực tế thì việc kiểm soát trên cả tuyến đường bộ còn phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều, cũng phải chốt trên các điểm cao suốt tuyến đặc biệt là đoạn qua Đồng Mỏ, so với quãng đường sắt hơn 4000km đi qua đất Trung Quốc thì còn cả tỷ đoạn hiểm trở hơn nhiều song phía Trung Quốc vẫn rất tự tin trong công tác đảm bảo an ninh.
  4, Về lý do tải trọng cầu đường, sức kéo thì với đầu máy D19Er của Việt Nam trên cả đoạn Gia Lâm – Đồng Đăng có khả năng kéo đoàn xe nặng tối đa 1050 tấn (theo công lệnh sức kéo) so với đoàn 13 xe của Triều Tiên chỉ khoảng hơn 500 tấn là dư sức. Về tải trọng cầu đường cho phép, hiện tại trên tuyến này đang chấp nhận tải trọng trục 14 tấn/trục cũng đủ đảm bảo cho đoàn xe Triều Tiên vận dụng, thực tế là lâu nay đường sắt Việt Nam vẫn đang vận dụng kéo tàu hàng thùng kín toa G và xe container khổ đường 1435 trên tuyến này xuống hàng ở Yên Viên.
  Tóm lại, tất cả những phân tích trên để cho thấy lý do không cho tàu Triều Tiên về thẳng Hà Nội là thiếu thuyết phục, xuất phát từ sự kém cỏi, thiếu tự tin của đường sắt Việt Nam, bộ GTVT, bộ công an và đặc biệt là chính phủ vào việc đảm bảo điều hành, vận dụng, khai thác của đường sắt. Hệ quả của việc này là tạo nên một hệ lụy lớn trong ảnh hưởng xã hội (cấm đường toàn tuyến quốc lộ 1A đoạn Hà Nội – Đồng Đăng trong 2 ngày), tốn kém chi phí trong công tác đảm bảo an ninh, hao tổn nhiều nguồn lực xã hội (phải duy trì rất nhiều lực lượng an ninh đảm bảo suốt tuyến, thay vì một lượng ít hơn nhiều với đường sắt).
  Thực tế là chính vì kiểu tư duy như thế này của chính phủ dẫn tới việc với hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã xây dựng được thêm hàng nghìn km đường bộ cao tốc, xây dựng lại và mở rộng gần như toàn bộ các quốc lộ chính (cả bằng vốn ngân sách lẫn xã hội BOT) nhưng lại chẳng làm mới được chục km đường sắt mới nào, chứ chưa nói đến đường sắt cao tốc -> một tư duy phát triển quá lệch lạc.

 11. cả 1 thành phố lớn, ga nhìn thì bẩn thỉu ,k cải tạo và nâng cấp lên , tiếp đón cũng ngại

 12. Vì đường ray ko phải tiêu chuẩn…

 13. Đường ray hà nội đi lạng sơn và hà nội hạ long giống nhau

Trả lời