Hướng dẫn tham quan Bản Tả Van Sapa 2021 đầy đủ và chi tiết nhất, một trong số ít các bản của người dân tộc miền núi tại Sapa mà ta có thể dễ dàng đến được. Tại Tả Van cuộc sống người dẫn vẫn rất bình dị , yên ả, không ồn ào và bị đô thị hóa như các bản khác. Hãy dành vài phút ngắn ngủ cùng travel viet tìm hiểu về Tả Van cùng nét văn hóa của người dân tộc nơi đây nhé.

Bản Tả Van Sapa nằm ở đâu?
Bản Tả Van thuộc xã Tả Van, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Như Blog travel viet vừa thì bản Tả Van chỉ cách thị trấn Sapa khoảng 12 km.
Theo tiếng dân tộc Mông thì Tả Van có nghĩa là vòng cung lớn, do bản tựa lưng vào dãy núi Hoàng Liên Sơn và mặt trước là suối Mường Hoa uốn lượn.
Bản Tả Van là nơi tập trung sinh sống của đồng bào dân tộc Mông từ lâu đời, ngoài ra, còn có người Dao đỏ và người Giáy sinh sống. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa thì chắc chắn là phải tới thăm bản Tả Van rồi.

Phương tiện di chuyển tới bản Tả Van Sapa
Blog travel viet biết là nhiều bạn đi du lịch Sapa thì thường thuê khách sạn tại trung tâm thị trấn Sapa, sau đó khởi hành đi tới các địa điểm du lịch Sapa như bản Cát Cát, thung lũng Mường Hoa, bản Tả Van. Do cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 12 km nên thường Blog travel viet thấy du khách du lịch Sapa thuê xe ôm, taxi hoặc xe con để tới bản Tả Van.
Với các bạn đi du lịch Sapa tự túc, các bạn có thể nhờ khách sạn nơi mình nghỉ tại trung tâm thị trấn Sapa thuê giúp xe máy chở tới bản Tả Van. Hiện theo như Blog travel viet được biết, nhiều khách sạn tại Sapa đã có dịch vụ cho thuê xe và hướng dẫn chở du khách tới các điểm du lịch tại Sapa rồi. Bạn nào tay lái cứng, tự tin đi đường núi cũng không xi-nhê thì các bạn có thể thuê xe tự lái, tự lái có cái hay là mình được tự do, thích dừng lúc nào thì dừng, thích đi lúc nào thì đi đúng không nào. Bạn nào sợ lạc đường hay không tự tin lắm về kinh nghiệm đi đường núi thì các bạn có thể thuê xe ôm nhé. Tốt hơn hết là bạn nên thuê xe ôm vì Blog travel viet thấy đường hơi ngoằn nghèo và nhỏ, có nhiều đoạn gồ ghề nhiều sỏi đá khá khó đi.
Với các bạn đi tour du lịch Sapa trọn gói thì đơn giản hơn nhiều, các công ty tổ chức tour du lịch đã chuẩn bị sẵn phương tiện, tài xế và hướng dẫn viên chở bạn tới các điểm tham quan rồi.
Với các bạn muốn thuê taxi hoặc ô tô để đến bản Tả Van thì Blog travel viet xin mách nhỏ là bạn nên thuê ô tô dưới 16 chỗ nhé, vì xe ô tô lớn không được vào bản. Tuy nhiên, Blog travel viet vẫn thấy nhiều bạn chọn cách đi xe máy tới bản Tả Van hơn vì có thể thoải mái chụp hình hơn so với đi ô tô.
Cách cuối cùng để tới bản Tả Van là trekking, tức là đi bộ tới bản Tả Van. Cách này Blog travel viet thấy các bạn Tây ba lô áp dụng nhiều lắm nè. Dọc đường đi, Blog travel viet gặp các bạn ý đi bộ rất nhiều, tiện thể ngắm cảnh thung lũng Mường Hoa và chụp ảnh selfie thỏa thích luôn. Cách đi bộ này có hơi vất vả tí, nhưng trải qua bao khó khăn vất vả tới được đích đến mới bõ công chứ nhỉ. Đường giờ cũng dễ đi, trải nhựa tới trung tâm bản. Bạn có thể nhờ các cô gái H’Mông đi chợ Sapa để xin họ đi cùng về bản. Blog travel viet chắc chắn là khi vừa đi vừa trò chuyện cùng các cô gái dân tộc hiền lành chân chất, đường xa sẽ ngắn lại và bạn còn học hỏi được thêm rất nhiều điều về cuộc sống của người dân tộc nữa đấy.

READ  Chợ Biên Giới Việt - Trung Bán Những Gì ( P1 ) Sapa Tv

Hướng dẫn đường đi bản Tả Van Sapa
Blog travel viet sẽ hướng dẫn bạn đường từ trung tâm thị trấn Sapa tới bản Tả Van nha, trong trường hợp các bạn nào muốn tự mò đường. Từ thị trấn Sapa, bạn di chuyển qua phố Cầu Mây, men theo dòng chảy của con suối Mường Hoa là sẽ tới bản Tả Van. Từ phố Mường Hoa, bạn đi hết nội thành Sapa là sẽ tới trạm soát vé. Từ trạm soát vé này, bạn sẽ được hướng dẫn đường đi tới bản Tả Van. Đầu bản có cây cầu sắt màu đỏ bắc qua suối Mường Hoa dẫn vào bản Tả Van. Ngoài ra, ngày nay do nhu cầu phát triển du lịch, Sapa đã khai thác rất nhiều đường đi, mỗi đường lại rẽ vào một bản khác nhau nên với các bạn phượt thủ, các bạn thích mò mẫm đường đi thì các bạn có thể đi theo những lối dẫn vào bản khác nha.

Giá vé bản Tả Van Sapa
Một vài năm trước đây, để tham quan du lịch bản Tả Van thì du khách không hề mất vé. Cổng vào cũng không hề có kiểm soát chặt chẽ. Nhưng giờ đây, hầu hết các điểm du lịch Sapa đều thu vé vào cửa vì vậy bản Tả Van cũng không phải ngoại lệ. Mục đích thu vé tham quan bản Tả Van là để hỗ trợ đời sống cho bà con trong bản. Số tiền bán vé còn được dùng vào việc tu sửa và bảo trì đường xuống dưới bản.

READ  SAPA TV | ĐÓN TIẾP KHÁCH QUÝ TOÀN MÓN NGON Ở SAPA

————
Xem các video khác của Blog Travel Việt : http://www.youtube.com/c/BlogTravelViet
Fanpage Blog Travel Việt : https://www.facebook.com/cuongdulichpage/

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Xe du lịch Sapa

Web site: https://dulichsapa123.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Hướng dẫn tham quan Bản Tả Van Sapa 2021 đầy đủ và chi tiết nhất

Độ dài: 00:15:11, Ngày đăng: 2020-09-01 18:16:43

Tác giả: Blog Travel Viet

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=w058MtGJf9I

About bachnv

Check Also

Thác Bạc Sapa Khám Phái Thác Nước Tự Nhiên Đẹp Nhất Vùng Tây Bắc | travel sapa silver waterfall

Thác Bạc Sapa Khám Phái Thác Nước Tự Nhiên Đẹp Nhất Vùng Tây Bắc travel …

One comment

  1. Bản cát cát chào bn

Trả lời