Bản Hang Đá Sapa | Kinh nghiệm du lịch Sapa | Combo Sapa| Kinh nghiệm | Combo Sapa

Bản Hang Đá Sapa – Địa điểm săn mây ở Sapa cực đẹp, nhưng ít người biết đến

Địa điểm săn mây ở Sapa có rất nhiều, nhưng đẹp nhất phải kể đến bản Hang Đá hoang sơ và hùng vĩ. Du lịch Sapa mà bỏ qua bản này thì về nhà tiếc lắm nhé

Bản hang đá có gì?
Ở thôn Hang Đá chắc chỉ có đá và mây là nhiều nhất =)) đó là góc nhìn thô sơ nhất. Còn với mình, bản làng ấy thật tuyệt vời. Hang đá là một bản rất nghèo ở Sapa, nó thuộc thôn Hầu Trư Ngài, Xã Hầu Thào, huyện Sapa. Có lẽ vì có rất ít người biết và khá xa trung tâm nên mặc dù có tầm view rất đẹp nhưng nơi đây vẫn chưa phát triển được du lịch. Người dân vẫn chỉ phụ thuộc vào đồng ruộng khô cằn để canh tác, kiếm sống.

Nếu bạn nào đã từng đi đường xuống bản Tả Van thì hãy hình dung nó nằm ngay trên vách núi cao tít trên đầu bản Tả Van, tức là đứng trên #bản_Hang_Đá nhìn xuống thì #bản_Tả_Van bé xíu xìu xiu, chỉ bằng bàn tay (vì cao quá).

Đường lên #bảnHangĐá Sapa
Đường lên bản Hang Đá khá dễ hình dung, hãy làm theo hướng dẫn này. Từ thị trấn Sapa các bạn đi theo đường xuống bản Tả Van, chừng 3km thì tới ngã ba đường lên Sapa Jade Hill Resort. Chính xác hơn là các bạn hãy tìm đường đến Resort Sapa Jade Hill, sau đó rẽ thẳng lên khu resort này và cứ thế đi theo lối mòn (nếu hoang mang quá thì hãy hỏi người dân bản địa đường lên xã Hầu Thào.)

READ  Travel: Những kinh nghiệm khi đi du lịch SaPa

Từ Sapa Jade Hill các bạn đi chừng 3km nữa là đã bắt đầu bước vào con đường tuyệt đẹp dẫn đến bản hang đá rồi, và đoạn đường ấy chính là nơi lý tưởng nhất để săn mây ở Sapa.

Thời điểm thích hợp để săn mây ở Sapa
Thời điểm săn mây ở Sapa rất quan trọng, vì mây được hình thành từ hơi nước bốc lên từ phía dưới thung lũng Mường Hoa. Nên thời điểm tuyệt vời nhất để săn mây là các bạn căn dự báo thời tiết, ngày hôm trước còn đang báo mưa mà ngày hôm sau báo nắng thì 95% là sẽ gặp biển mây tại đây. Vì đơn giản là mưa làm đất ẩm, hôm sau nhiệt độ lên cao khiến hơi nước bốc hơi nhiều, hình thành biển mây.

Một thời điểm nữa đó là “hên xui”. Nhiều khi săn mãi chẳng được nhưng tình cờ lại gặp cảnh đẹp bất ngờ. Nếu bạn đi du lịch Sapa vào một ngày trời mù mịt, nhưng không mưa, đứng ở thị trấn Sapa ngước mắt nhìn lên trời thấy hửng sáng. Đó là lúc trời có nắng, nhưng vì đang có một đám mây cực lớn bao trùm lên thị trấn khiến nắng không thể lọt xuống được. Khi ấy bạn chỉ cần nhanh chóng đi ra khỏi thị trấn và hành quân lên bản hang đá, 99% bạn sẽ gặp biển mây =)))
——–
Combo Sapa: www.sapacombo.com
Tour Sapa trọn gói: www.sapagreentravel.com
Liên hệ 0962252383

#sapa #combosapa #banhangdasapa #sanmaysapa #dulichmienbac #kinhnghiemdulichsapa #camnangdulichsapa #toursapagiare #khachsansapaviewnui

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Kinh nghiệm du lịch

Web site: https://dulichsapa123.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Bản Hang Đá Sapa | | Combo Sapa

Độ dài: 00:00:44, Ngày đăng: 2019-08-01 20:00:06

Tác giả: Du lịch Miền Bắc

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=gAVXDyDVqLg

READ  SAPA TV | ẨM THỰC ĐÁM CƯỚI DÂN TỘC GIÁY TOÀN MÓN NGON

About bachnv

Check Also

Kinh nghiệm xin ăn, ngủ nhờ nhà dân khi du lịch bụi Tây Bắc – Du lịch vùng cao

Đăng kí kênh A Pháo TV tại đây: http://pesc.pw/FAUWS ▻ Đăng kí kênh Giàng A …

Trả lời