Review Du Lịch Sapa 3 Ngày 2 Đêm và lộ trình cụ thể

review du lịch sapa

Sapa luôn là điểm đến hấp dẫn mỗi khi tôi có ý định đi du lịch Miền núi phía Bắc. Quả thực vậy, với khí hậu mát mẻ quanh năm so với nhiều nơi khác nên Sapa được nhiều khách du lịch lựa chọn khi muốn nghỉ ngơi cuối tuần. Ngoài các yếu tố trên, Sapa còn rất gần Hà Nội và có đường cao tốc nên di chuyển từ Hà Nội đi Sapa rất nhanh. Các tour du lịch Sapa có thẻ đi vào 2 ngày cuối tuần, hoặc nếu bạn có dư thời gian thì nên đi du lịch sapa 3 ngày 2 đêm để khám phá được nhiều hơn. Dưới đây là những chia sẻ dulichsapa123.com mình về việc đi du lịch Sapa 3 ngày 2 Đêm.

review du lịch sapa

Review Du lịch Sapa 3 ngày 2 điêm kèm lộ trình cụ thể.

Phần 1: Lộ trình đi chơi ở Sapa

Ngày 1: Bản Cát Cát – Núi Hàm Rồng – Thung lũng Mường Hoa – Ngắm hoàng hôn Sân Mây Buổi sáng

Review Du Lịch Sapa ngày 1: Buổi sáng:

– Điểm trước tiên nếu như thời tiết thuận lơi thì các quý khách nên đi bản Cát Cát, Khoảng cách từ trung tâm thị trấn tới phiên bản là 2 km, Các quý khách có thể đi bộ xuống hoặc đi xe taxi. Nhưng theo mình thì các quý khách nên đi bộ để có thể trải nghiệm và tự sướng trên đường. Trước khi vào phiên bản nơi tới trước tiên nhưng mà các quý khách không nên bỏ qua đó là quán coffee sống ảo The Haven Sapa, ở trên đỉnh đồi phía bên trái đường. Nơi đây các quý khách sẽ có những bức ảnh sống ảo cực chất.

– nơi tới tiếp theo là bản Cát Cát, giá vé là 70 nghìn 1 người, Trước khi vào phiên bản ở đầu phiên bản có khá nhiều vị trí cho thuê y phục dân tộc để tự sướng. Các quý khách nên thuê ở đầu phiên bản vì ở đây nhiều chủng loại về kiểu mẫu. Giá thuê 1 bộ là 50k nếu các quý khách thuê nhiều thì có thể mặc cả xuống 40k họ cũng cho thuê. Lưu ý không cho tiền các trẻ em trong phiên bản hay mua những vòng tay nhưng mà mấy người bán chèo kéo khách mua và bảo vòng bạc. quý khách đầu họ có thể hét giá 100k nhưng rồi thì 30k cũng bán. Điểm nổi trội trong phiên bản Cát Cát là cây cầu Si bắc qua con suối, những cây cầu tre được xây dừng chạy dọc theo con suối để tự sướng rất chất, khu vực thác nước và nơi trình diễn văn hóa văn nghệ!

– Quãng đường từ chỗ con suối tới cuối phiên bản vào cỡ khoảng hơn 1km đó cũng là đường về. Nếu quý khách nào gửi xe ở đầu phiên bản nhưng mà sức khỏe tốt thì có thể quay lại đường cũ về, còn nếu đi bộ chưa giỏi thì đi tới cuối phiên bản rồi mượn xe ôm hoặc xe taxi về.

– Đi tới cuối phiên bản mọi người có thể đi xe ôm hoặc xe taxi về phiên bản, xe taxi 100k về tới thị trấn, xe ôm 40k cho 2 người về tới thị trấn (mỗi người 20k). Còn nếu ai gửi xe ở đầu phiên bản nhưng mà khi đi tới cuối phiên bản mỏi chận thì có thể mượn xe ôm trở lên đầu phiên bản để lấy xe, mất tầm 10k 1 người.

xem thêm: vi la VƯỜN MẬN – SAPA JADE HILL RESORT, LÀO CAI

Review Du Lịch Sapa ngày 1: Buổi chiều:

– Tầm 3h mọi người khởi đầu đi leo núi Hàm Rồng, giá vé là 70k 1 người, núi Hàm Rồng ngay gần trung tâm thị trấn nên mọi người không phải mượn xe cộ đi lại. Mọi người lư ý là điểm bán vé ở ngay dưới chân núi nên mọi người mua vé sau đó leo lên núi chứ nhiều người không để ý điểm bán vé rồi leo tới chỗ soát vé lại leo bộ xuống mua vé.

– Quãng đường từ điểm bán vé tới vườn hoa trung tâm vào khoảng 600m cung đường này leo tương đối mệt, nhưng không sao cả vì leo tới khu vực vườn hoa trung tâm mọi người mới tiêu hết 20k tiền vé thôi.

– nơi tới trước tiên trên núi hàm rồng là theo hướng đi lên là khu Vườn Lan cổ rất đẹp nằm phía bên tay phải đường, sau đó là khu vườn tượng 12 con Giáp.

– nơi tới tiếp theo chính là khu vực vườn hoa trung tâm, nơi đây mọi người có thể check in với chữ Sapa được trồng bằng Hoa rất chất. Đi tiếp tầm 200m rẽ bên tay trái là cổng trời 1.

– Đi qua cổng trời 1 khoảng 100m mọi người rẽ trái để đi ra khu vực sân mây. Nơi nhưng mà xứng đáng nhất để tiêu 70k. Ở đây mọi người có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh đẹp của thị trấn mờ sương. Nếu vào những ngày có hồ mây ở khu vực thung lũng Mường Hoa thì chắc hẳn không ai muối xuống núi.

– Sau khi check in tại sân mây xong mọi người rẽ trái qua khu vực vườn hoa 4 mùa để tự sướng cũng như tìm hiểu về sự tích núi hàm Rồng. Nếu ai muốn đi chùa thì có thể lên chùa Hàm Long cách đó tầm 1km theo đường đi bộ.

– Trên dọc đường đi có 1 số vị trí ăn uống, nhưng mọi người khi đi leo hàm Rồng thì mỗi người nên mang cho mình 1 chai nước để không bị khát nước khi đi đường, đồ ăn và uống ở trên đây bán khá đắt, nước lọc tầm 15 tới 20k 1 chai.

– Nếu trời nắng mọi người có thể ở lại để ngắm hoàng hôn ở Sân Mây, còn không thì có thể xuống núi luôn. Tổng thời kì đi Hàm Rồng khoảng 2 tiếng rưỡi, nếu ai đi lờ ngờ thì có thể kéo dài thời kì hơn, vào những ngày nắng nóng thì tầm 4 rưỡi xuất phát đi vẫn cứ à ok.

Ngày 2: Fansipan – Thác Bạc, Thác Tình Yêu – KDL sinh thái Suối Vàng – Ô QUY Hồ

Review Du Lịch Sapa ngày 2:- Buổi sáng🙁 đi fansipan, thời kì mất 1 buổi sáng hoặc chiều).

– Nếu thời tiết tiện nghi thì mọi người đi Fansipan trước để đoạt được nóc nhà Đông Dương, Khoảng cách theo đường chính đi từ trung tâm thị trấn tới ga cáp treo là 4,5km. Nếu mọi người chỉ xác đị đi fansipan sau đó về thị trấn thì có thể mượn xe ôm hoặc xe taxi đi là ok. Còn nếu đi thêm các vị trí khác nữa thì mượn xe máy đi là giải pháp tối ưu nhất, vừa rẻ lại vừa thoải mái. Giá xe ôm tầm 50k 1 lượt, ta xi cả đi cả về thì tầm 200k.

– Giá vé cáp treo là 600k 1 vé khứ hồi, tổng thời kì đi cáp treo từ ga số 1 tới ga số 2 là 20 phút, sau đó leo bộ từ ga số 2 tới đỉnh khoảng hơn 600 bậc, nghe hơn 600 bậc có vẻ sợ nhưng không hề sợ vì đường đi rất tiện nghi, cứ khoảng tầm 30- 40 bậc lại có ghế ngồi nghỉ và check in sống ảo.

– Nếu ai không thể leo bậc thì có thể chi thêm 100k nữa để đi tàu hỏa leo núi, vậy là mất tổng cả cáp treo và tàu hỏa leo núi khứ hồi là 700k.

– Để tránh tình trạng phải xếp hàng chờ mua vé, thì mọi người có thể liên hệ đặt vé với Mình từ ngày hôm trước để mình sẽ đặt vé giúp và hôm sau giao vé tận nơi cho mọi người, giá vé vẫn như giá gốc bán trên ga nhưng mà lại được giao tận tay. Liên lạc với Đạo trực tiếp theo số phone 0989088210 hoặc 0919297113 để đặt vé và được tư vấn tương trợ thông tin du lịch từ a tới z miễn phí.

Review Du Lịch Sapa ngày 2: Buổi chiều:

– Cung đường và các vị trí tiếp theo nhưng mà các quý khách không nên bỏ qua đó là Thác Bạc, Thác TÌnh Yêu và khác lạ là Đỉnh Ô Quy Hồ (1 trong 4 tứ đại đỉnh đèo của khu vực phía bắc VN). Cung này mọi người nên mặc áo khoác để không bị lạnh.

– nơi tới trước tiên là Thác Bạc, giá vé vào tham quan là 20k 1 người, từ trung tâm thị trấn tới thác bạc là 13km, đường đi rất dễ ai cũng có thể tài xế máy được nếu là người đã từng đi xe máy. Vào thác bạc mọi người tự sướng thác nước rất đẹp.

– nơi tới tiếp theo chính KDL sinh thái Suối Vàng và thác TÌnh Yêu, vào mùa mưa có nhiều nước thì thác và suối rất đẹp. Giá vé vào là 70k 1 người. Mọi người sẽ đi bộ 1 vòng tầm cỡ khoảng 4km, tuy nhiên đường dễ đi hơn phiên bản cát cát và núi hàm Rồng. Tổng thời kì đi tham quan KDL này tầm cỡ khoảng 1 tiếng rưỡi tới 2 tiếng đồng hồ.

– Sau khi tham quan xong nơi tới sau hết và lý tưởng nhất của cung này chính là đỉnh ô Quy Hồ hay còn gọi là cổng trời, nơi nhưng mà mọi người tự sướng sống ảo và có tầm nhìn cực chất xuống thung lũng và cung đường sang Lai Châu đẹp mê li. Đây cũng là nơi ngắm hoàng hôn vô cùng lý tưởng. Trong thời kì kì vọng hoàng hôn mọi người có thể thưởng thức những món đồ nướng như ngô, khoai, trứng nướng, thịt nướng do các chị em người dân tộc làm ăn rất chất. sau hết là quay lại thị trấn trước khi trời tối.

Ngày thứ 3: Bản Sâu Chua – Tả Phìn – Làng Lao Chải – Tả Van

– Sáng mọi người đi bản Sâu Chua và Tả Phìn để trải nghiệm tắm lá thuốc người Dao đỏ và tìm hiểu văn hóa và cuộc sống của dân tộc h’mông và Dao đỏ, giá vé vào làng phiên bản là 40k 1 người,cũng có thể nhiều lúc không mất phí!

– Trước khi vào phiên bản tả phìn,cách phiên bản 3 km,đoạn té 3 các quý khách nhìn sang bên tay trái mọi người sẽ thấy ngôi nhà tu viện cổ,mọi người có thể vào đó tự sướng và tìm hiểu thông tin miễn phí. Đi vào tới cuối phiên bản có 1 hang động khá nổi tiếng, nếu có thời kì và thích tìm hiểu thì mọi người có thể vào trong để tìm hiểu, chỉ mất 20k cho các chị e người dân tộc để họ soi đèn dẫn mình đi,tỉ lệ là 1 một nên cứ yên tâm nhé.

Cung đường này cách thị trấn 13km nên mọi người nên mượn xe máy hoặc xe taxi để đi

– Chiều về các quý khách đi làng Lao chải và Tả Van.Trên đường đi tới 2 làng phiên bản này các quý khách sẽ được ngắm nhìn thung lũng huê hồng và thung lũng mường hoa.hoạc có thể vào thăm khu resort Sapa Jadehill mang tầm cỡ phong cách tại sapa. Giá vé vào khu làng phiên bản Lao Chải,Tả Van cùng các phiên bản làng trên cùng tuyến đường n này là 75k 1 người!

– Lao chải cách sapa 5km,trên đường xuống phiên bản các quý khách có thể ghé thăm homestay của Họa sĩ Bùi Đức ,cùng tự sướng với 2 chú đại bàng của anh! Tại homestay này các quý khách sẽ được ngắn nhìn toàn quang đãng cảnh của phiên bản lao chải và tả van,nghe tiếng suối chảy róc rách và những ánh đèn vào buổi tối khi tới đây thì siêu phê nhé!

– Tả Van cách thị trấn 10km, điểm nhấn ở phiên bản này chính là cây cầu mây và bãi đá cổ cùng những ruộng bậc thang trên khắp các sườn núi. 2 phiên bản này trên cùng cung đường !đường đi hơi xấu,các quý khách có thể đi xe máy hoặc xe taxi đều ok! Thực tế vào mùa này thì phiên bản Lai Chải và Tả Van ko đẹp lắm, thời khắc đẹp nhất là cuối tháng 9. Vì lúc đó là thời khắc lúa chín vàng nên đẹp mê li.

Phần 2: Các vị trí ăn uống ở Sapa

– Một phần nữa rất quan yếu nhưng mà các quý khách hẳn ai cũng quan tâm đó là các vị trí ăn uống. Trong bài review du lịch sapa này mình giới thiệu luôn một vài địa chỉ ăn uống sapa.

1. Nếu ăn các món lẩu như cá tầm, cá hồi, gà,bò,thập cẩm thì các quý khách có thể qua 1 trong 2 vị trí sau: Nhà hàng A Phủ số 15 đường fansipan hoặc ở KS TubOtel Sapa.

2. Nếu ăn thắng cố thì ở sapa cũng có khá nhiều vị trí như A Nguyên, A Quỳnh, và nhiều quán khác. Nhưng vị trí ăn lý tưởng và giá cả phải chăng nhất thì các quý khách có thể qua Nhà Hàng A Phủ số 15 đường fansipan.

3. Các món liên quan tới Dê thì các quý khách có thể qua quán Thêm Dê ở đường Điện Biên Phủ.

4. Nếu muốn ăn các món liên quan tới Hải Sản thì các quý khách có thể qua nhà hàng Thảo Lâm ở đường Lương Đình Của.

5. Các món liên quan tới đặc sản núi rừng thì các quý khách qua nhà hàng Hoa Đào ở đường Lê Văn Tám.

6. Nếu ăn sáng về bún và phở thì các quý khách không thể bỏ qua 2 vị trí sau: quán phở sạch sẽ Bắc Hà ở số 53 đường Lê Văn Tám ở gần hồ Xuân Viên, ở đây chuyên về phở gà cựa, ăn rất ngon. Quán thứ 2 đó là Phở Khuyên ở đường Tuệ Tĩnh ngay gần đồn công an thị trấn.

7. Về đồ nướng thì các quý khách có thể qua sô 24 phố Cầu Mây, hoặc chợ đồ nướng ở chợ đêm Sapa, cách trung tâm thị trấn 1km, còn nếu muốn ăn buffe nướng thạch sanh thì các quý khách có thể qua KS TubOtel Sapa.

8. Các quán coffee ngon và sống ảo hay ngon thì quý khách có thể qua các vị trí sau: Nếu muốn view cao view sapa và sống ảo thì có TubOtel Sapa, coffee fansipan trên đường fansipan, cộng cafe ở đường xuân viên, coffee Ladybird ở đường Thạch Sơn, hoặc coffee Nhân ở đường Ngũ Chỉ Sơn.

9. Còn về các món Chè thì các quý khách qua quán Chè Huế Trúc Việt ở đường Thác Bạc đối diện nhà thờ đá.

10. các quan bar hay pub thì các quý khách có thể tới phố Tây hay còn gọi là phố cầu mây và phố Mường Hoa có khá nhiều Pub.

TỔNG KẾT

Sapa còn rất nhiều cái hay nữa mà bản thân mình trong bài Review du lịch Sapa này chưa thể nói hết. Hy vọng sẽ được đi sapa nhiều hơn để có nhiều chia sẻ với mọi người hơn nữa. Cuối cùng Chúc các bạn mạnh khỏe và có chuyến đi du lịch thú vị cho riêng mình khi khám phá các địa điểm du lịch Việt Nam nhé!

Trả lời